Phượt thủ Việt cùng giấc mơ phiêu du 300km vùng băng Bắc Cực

Fjällräven Polar là chuyến khám phá tổ chức hàng năm với hành trình di chuyển 300km đường băng Bắc Cực, chuyến khám phá thú vị mà bất cứ ai cũng mong muốn trải nghiệm. Tuy nhiên trước đây, cuộc thi này không giành cho người nghiệp dư.

Trong năm nay, Việt Nam lần đầu tiên đã có một ứng cử viên sáng giá - Hoàng Lê Giang. Phượt thủ sinh năm 1988 này mỗi ngày đều cố gắng để trở có thể tham gia chuyến khám phá 300km cực Bắc.

Anh là cựu sinh viên ĐH Ngoại thương HCM, đang hoạt động trong ngành truyền thông, quảng cáo và đã tự mở một cửa hàng cà phê riêng khá có tiếng.

Khi còn là sinh viên, Giang đã "đi bụi" theo kiểu xách ba lô, xin ngủ nhờ, tá túc ở sân bay, tự tìm hiểu chụp hình... Tính đến nay, phượt thủ này đã đi qua hơn 30 quốc gia và các vùng lãnh thổ, 7 lần khám phá núi Himalaya. Trong trận động đất vùng Nepal năm 2015, anh từng bị kẹt lại ở đây nhiều tháng.

Hoàng Giang cho biết: Anh rất mong năm 2017 sẽ có lá cờ Việt Nam trên Bắc Cực.

Một khó khăn rất lớn đối với Giang là kết quả của cuộc thi dựa vào sự bình chọn trên facebook và chỉ 1 người có số phiếu cao nhất Đông Nam Á mới được lựa chọn tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức sẽ tuyển chọn 24 người chiến thắng từ khắp nơi trên thế giới, họ sẽ được dạy một số kỹ năng sinh tồn bởi các chuyên gia phiêu lưu mạo hiểm, quân đội. Sau đó, họ sẽ điều khiển xe chó kéo trên hành trình 300 km qua các địa hình băng giá, hiểm trở ở Bắc Cực với nên nhiệt khoảng -30 độ C. Dù đã tổ chức nhiều năm nhưng tính tới hiện tại, chưa từng có người Đông Nam Á nào được tham gia.

Biết được tin đó, cộng đồng phượt thủ đã chia sẻ hàng ngàn lượt nhằm ủng hộ anh, trong đó có cả những phượt thủ rất nổi tiếng như: Top 10 phượt thủ nổi tiếng nhất Việt Nam - Trần Đặng Đăng Khoa hay tác giả hai cuốn sách Chân đi không mỏi và Quá trẻ để chết - Đinh Hằng...

Trần Đặng Đăng Khoa đăng tải trên Facebook: "Giang rất thích trekking, và đã đi, đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về Himalaya. Hãy bình chọn giúp Giang".

Đinh Hằng - cũng nhiều lần kêu gọi bình chọn cho Giang với những chia sẻ đầy cảm xúc: "Bạn mình, Hoàng Giang, chụp hình siêu đẹp. Bạn là chuyên gia lặn biển cứu hộ, kiêm pha chế cà phê, mê leo núi đến độ đã 7 lần leo lên mấy ngọn núi, sông băng ở dãy Himalaya. Giang ước mơ một ngày sẽ chinh phục Everest".

Qua các diễn đàn như nổi tiếng của dân phượt và du lịch bụi: Phượt Luôn, Phuot.com... Cộng đồng cũng dồn sự ủng hộ cho Giang rất nhiều.

Nếu bạn quan tâm đến chuyến đi này và mong muốn bình chọn cho Hoàng Giang, có thể vote trực tiếp tại đây. Bình chọn sẽ kết thúc vào ngày 15/12.

http://polar.fjallraven.com/contestant/?id=693

  Share on Google+

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN