Thanh niên 19 tuổi giả danh phượt thủ lên Tam Đảo trộm cắp đồ

Trong ngày hôm qua, cộng đồng phượt thủ liên tục chia sẻ về sự việc một thanh niên mang tên C.H.T dùng danh nghĩa đi phượt để trộm cắp đồ của những người bạn mới quen. Tổng số tiền và tài sản lên tới hàng chục triệu đồng.

Sau nhiều lần trộm cắp thành công từ nhiều người, T đã bị bắt quả tang khi đang tiếp tục thực hiện phi vụ của mình tại Tam Đảo.

Trong video ghi lại sự việc, T đã bị bắt và đang làm việc với cơ quan chức năng.

Theo đó, tên đầy đủ của T là C.H.T, năm nay mới 19 tuổi, sinh năm 1998. Trú tại Hoằng Hóa - Thanh Hóa.

Giả danh phượt thủ để trộm cắp

Theo đó, lợi dụng chủ quan của người bạn ở Hoằng Hóa, T đã trộm cắp chiếc xe Exciter 150 của người này cùng 9 triệu đồng rồi bỏ trốn. Trộm được cả giấy tờ, T dùng một phần tiền để độ lại xe và mua đồ giả danh phượt thủ với những đặc điểm: áo cờ, khăn buff, xà cạp...

T thường chạy các cung gần Hà Nội như Tam Đảo rồi rủ rê thành viên đi cùng tách đoàn thành nhóm nhỏ nhằm dễ thực hiện ý đồ.

Lợi dụng tâm lý các phượt thủ thường chủ quan, dễ tin tưởng người lạ, T tìm cách dậy sớm, lục tìm và trộm đồ đạc có giá trị của mọi người rồi bỏ trốn.

Do thực hiện trộm cắp nhiều lần, T bị các chủ quán tại Tam Đảo nhớ mặt và bắt giữ.

Hiện tại, T và toàn bộ tang vật đã được bàn giao cho công an quận Cầu Giấy, Hà Nội xử lý.

Phượt thủ trộm xe của bạn

Trên thực tế, các vụ việc bị mất trộm đồ đạc, tài sản có giá trị khi đi phượt xảy ra khá thường xuyên nhưng không bắt được hung thủ vì đoàn đông người, không nắm rõ lai lịch, tung tích.

Bên cạnh đó, việc T giả danh phượt thủ để trộm cắp đã được tính toán, chuẩn bị từ trước nên thực hiện nhiều lần vẫn trót lọt.

Qua sự việc kể trên, các cá nhân thích xê dịch, phượt thủ cũng nên rút ra bài học cho mình. Khi đi phượt nên có sự cảnh giác nhất định với người lạ, tốt nhất nên đi với người đã biết rõ lai lịch, hạn chế đi các nhóm quá đông người để tránh gặp phải những sự việc như trên gây ảnh hưởng đến chuyến đi.

Phượt thủ trộm cắp

  Share on Google+

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN